Đăng ký tên miền

Bảo vệ thương hiệu của bạn với tên miền quốc tế, kích hoạt ngay lập tức sau khi thanh toán.

Vài lưu ý để có tên miền tốt nhất

Tên miền ngắn nhất có thể

Khách hàng của bạn rất lười khi gõ tên miền dài, hãy tạo cho họ sự tiện lợi nhất có thể.

Tên miền phải dễ nhớ

Nếu bạn chọn được tên miền ngắn, thì chắc chắn khả năng cao là nó rất dễ nhớ.

Chọn miền thông dụng

Nên ưu tiên chọn tên miền .com/.net/.vn. Vì nó quen thuộc và dễ nhớ với mọi người.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

call center support

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thông tin cần biết về tên miền

Tên miền (domain) là địa chỉ của website, bao gồm tên (ví dụ: SN Cloud) và một “miền” (ví dụ: .vn). Máy chủ (hosting) chứa website của bạn là một tòa nhà thì tên miền chính là địa chỉ. Khi tạo website, bạn đặt tên miền trỏ đến máy chủ. Khi gõ cụm từ đặc biệt này vào thanh trình duyệt URL, người truy cập sẽ được dẫn đến website – “nhà” của bạn trên bản đồ công nghệ toàn cầu. Nếu không có tên miền, họ phải nhập địa chỉ IP gồm nhiều số phức tạp của máy chủ.

Các chủ thể đăng ký tên miền là tổ chức, cá nhân muốn đăng ký, sử dụng tên miền riêng.

Bạn có thể trực tiếp đăng ký bằng cách nhập tên miền cần đăng ký ở khung đăng ký phía trên để hệ thống kiểm tra, và bạn có thể tiến hành đăng ký và thanh toán nếu tên miền đó chưa được ai đăng ký. Tên miền của bạn sẽ được kích hoạt ngay lập tức sau khi chúng tôi nhận được thanh toán.

Trong thời gian sử dụng tên miền, bạn có thể sẽ cần khai báo đăng ký sử dụng tên miền theo Thông tư số 06/2019/TT-BTTTT và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục khai báo tên miền theo quy định.

Tên miền Việt Nam được gọi đầy đủ là tên miền quốc gia Việt Nam. Tên miền Việt Nam tồn tại nhiều dạng như .VN, .GOV.VN, .EDU.VN, … Tất cả những tên miền này đều thuộc quản lý của Trung tâm Internet Việt Nam (Vietnam Internet Network Information Center – VNNIC). Tên miền quốc tế do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – ICANN) quản lý. Tên miền Quốc tế gồm có 6 dạng thường gặp là: .COM, .NET, .ORG, .INFO, .EDU, .MOBI.

Theo quy định của Trung tâm quản lý tên miền quốc tế (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – ICANN), tên miền chỉ được phép đăng ký thuê tối thiểu 1 năm – tối đa 10 năm (tuỳ theo từng tên miền). Lưu ý: Bạn có thể gia hạn thêm nhưng thời hạn hiệu lực của 1 tên miền quốc tế không quá 10 năm.

Trước khi tên miền hết hạn 15 ngày, MINH HIỂN sẽ gửi thông báo cho khách hàng. Kể từ ngày tên miền hết hạn, bạn có thêm 30 ngày nữa để thực hiện đóng phí gia hạn cho tên miền. Sau khoảng thời gian này, tên miền sẽ bị thu hồi, bạn không thể đóng phí duy trì cho tên miền được nữa.

Scroll to Top